Các runner hàng đầu Việt Nam chờ đợi thách thức ở VnExpress Marathon

Thời tiết và địa hình ở giải marathon tại Quy Nhơn ngày 9/6 được xem là thử thách thú vị với các VĐV tham dự.

“Tôi hy vọng hoàn thành phần thi ở VnExpress Marathon 2019 với khả năng tốt nhất của bản thân, bởi Quy Nhơn là vùng biển đẹp, nhưng cũng có những thử thách”, VĐV Nguyễn Tiến Hùngcho biết. “Thử thách nằm ở đoạn đường qua cầu Thị Nại tới bán đảo Phương Mai, nơi có những đồi cát trải dài. Đây là nơi mọi người có thể trải nghiệm vẻ đẹp đường chạy ở Quy Nhơn, với điều kiện phải có sự chuẩn bị tốt nhất. Còn nếu các runner không chuẩn bị đủ tốt, thì đây là thử thách lớn. Với bất kỳ giải chạy nào, khâu chuẩn bị luôn là quan trọng”.

Tiến Hùng, còn được biết đến với nick name “Hùng Hải” trong cộng đồng chạy bộ, là một trong những runner tham gia chạy kiểm tra đường (test route) cho VnExpress Marathon – VM Quy Nhơn 2019. Chia sẻ về quá trình chuẩn bị cho thời tiết nắng nóng vào tháng Sáu ở Quy Nhơn, Hùng Hải khuyên các VĐV nên có những buổi tập làm quen với nhiệt độ cao trước khi tham dự.

Đồng quan điểm với với Hùng Hải là Khoa Nguyễn, runner vừa giành vị trí cao nhất nội dung marathon cho các VĐV nghiệp dư Việt Nam tại giải Ho Chi Minh City Marathon. “Vào tầm tháng 6, ở miền Trung, nắng nóng. Không tính các VĐV chuyên nghiệp có nhiều thời gian luyện tập và thích nghi nhanh hơn, thì các bạn làm văn phòng hay không có nhiều thời gian chạy bộ nên có một tuần một buổi tập làm quen với nhiệt độ, có thể vào thứ Bảy hoặc Chủ nhật”, Khoa Nguyễn gợi ý.

Được đánh giá là một trong những VĐV người Việt tốt nhất ở VnExpress Marathon, Khoa Nguyễn cũng e dè đặt mục tiêu cố gắng cán đích trong nhóm dẫn đầu. VĐV này cho rằng lợi thế trên đường chạy VM Quy Nhơn 2019 sẽ thuộc về những chân chạy nước ngoài, đặc biệt từ các quốc gia châu Phi là những người có trình độ rất cao.

“Bông hồng thép” Tiểu Phương cũng là một trong những VĐV chạy bộ nổi tiếng tham dự VnExpress Marathon. Runner U50 cho biết giải tại Quy Nhơn lần này là thử thách với cá nhân chị, bởi trước đó vài ngày, chị cũng dự một giải marathon ở nước ngoài. Đây là lần đầu tiên Tiểu Phương tham dự hai giải marathon chỉ trong thời gian một tuần.

VĐV Tiểu Phương hy vọng VnExpress Marathon sẽ góp phần thúc đẩy phong trào chạy bộ. Ảnh: Đức Đồng.

“Cộng đồng đang rất hào hứng với đường chạy mới. Việt Nam đã có nhiều giải chạy, nhưng đây là lần đầu tiên có một giải diễn ra tại Quy Nhơn. Các chị em phong trào rất ham khám phá cung đường mới. Nhiều người chưa tới Quy Nhơn nên dịp này họ cũng tận dụng thời cơ du lịch cùng gia đình. Về phần mình sẽ cố gắng hoàn tất tốt nhất phần thi và xuất hiện thật đẹp trên đường chạy”, HLV fitness 46 tuổi tại TP HCM cho biết.

Để luyện tập và đảm bảo thi đấu an toàn tại VM Quy Nhơn 2019, Tiểu Phương khuyên các bạn chạy nên bổ sung thêm chất điện giải và các thực phẩm chức năng bổ trợ năng lượng. Chị còn chia sẻ một bí quyết cá nhân: “Cá nhân tôi luôn cố gắng uống đủ nước vào trước ngày thi đấu để cơ thể mình tích trữ đủ, tránh mất nước dưới thời tiết nóng”.

Trong số 3.500 VĐV đã đăng ký tham dự VnExpress Marathon, có khoảng 35% là nữ giới. Tiểu Phương là người đại diện ở nội dung dài nhất là 42km của giải năm nay. Chị đánh giá cao đà phát triển vượt bậc của môn chạy bộ ở Việt Nam ít năm trở lại đây, và mong đợi ngày càng có nhiều phụ nữ tham gia vào phong trào thể thao nói chung và chạy bộ nói riêng.

Nguồn vnexpress.net

5/5 - (1 bình chọn)