Cầu Thị Nại – Cầu Nhơn Hội: Điểm du lịch Bình Định

Cầu Thị Nại Quy Nnơn

Cầu Thị Nại Quy Nhơn – Bình Định hay còn gọi là cầu Nhơn Hội Quy Nhơn – Bình Định được xây dựng với chiều dài 2477,3 m với 54 nhịp nối liền giữa thành phố Quy Nhơn với khu kinh tế Nhơn Hội, một trong những điểm nhấn đặc biệt ở bất kỳ danh sách các điểm tham quan du lịch Bình Định.

Đây là cây cầu vượt biển dài nhất Việt Nam (tính đến trước 2/9/2017, hiện nay Cầu Tân Vũ – Lạch Huyện là cây cầu vượt biển dài nhất Việt Nam cũng như Đông Nam Á với chiều dài 5,44km) nằm trong hệ thống cầu đường Nhơn Hội, dài gần 7km nối thành phố Quy Nhơn với bán đảo Phương Mai. Công trình kì vĩ này được xây dựng trong 4 năm và hoàn thành năm 2006. Cầu gồm cầu chính vượt đầm Thị Nại, 5 cầu nhỏ qua sông Hà Thanh và đường dẫn đầu cầu. Cây cầu Thị Nại được xây dựng với những thiết kế hiện đại nhất, nên chịu được những xe có tải trọng lớn.

Giữa khung cảnh đẹp và tráng lệ , phía đông đầm Thị Nại là bán đảo Phương Mai, với hệ thống núi đá trùng trùng điệp điệp và những đồi cát khổng lồ. Cây cầu vươn mình như con rồng khổng lồ, làm nên điểm nhấn giữa một không gian hùng vĩ, nổi bật cả khu vực.

Nhìn từ xa, cây cầu trắng vắt vẻo qua biển xanh, nối liền hai đầu một bên là đất liền một bên là đảo thật tuyệt đẹp. Biển xanh, trời xanh nổi bật giữa nền xanh biêng biếc ấy là cây cầu dài. Những khi chiều về, mặt trời xuống biển cây cầu lại càng trở nên lung linh hơn. Hay đợi đến lúc đêm xuống, những cột đèn được bật lên thắp sáng cả cây cầu dài gần 7km, không gian tĩnh mịch, cây cầu vượt biển càng hấp dẫn. Được đi trên cây cầu lộng gió biển, mát rượi thì không còn gì tuyệt vời bằng!

Ngày nay, cầu Thị Nại không chỉ là niềm tự hào của người dân Bình Định mà còn là niềm tự hào chung của những du khách đến đây, đã có dịp nhìn ngắm cây cầu này. Họ tìm đến cây cầu vượt biển lớn nhất, đẹp và hùng vỹ này là để thưởng thức, để tự hào về một công trình tuyệt vời trên đất nước quê hương mình.

Cầu Thị Nại bây giờ không chỉ có ý nghĩa về mặt kinh tế mà còn là nơi du lịch của rất nhiều du khách khi tìm về với Du lịch Quy Nhơn Bình Định.