Trượt cát Quy Nhơn – Khám phá đồi cát Phương Mai Bình Định

Trượt Cát Nhơn Lý Quy Nhơn

Trượt cát Quy Nhơn – Khám phá đồi cát Phương Mai Bình Định – Về TP Quy Nhơn (Bình Định) du khách không chỉ biết đến thành phố biển với bãi tắm hoàng hậu đẹp mê hồn, núi non trùng điệp mà còn được thử cảm giác mạnh với môn thể thao trượt cát trên bán đào Phương Mai rất hấp dẫn.

Cách trung tâm thành phố Quy Nhơn chừng 20km, nằm ngay bên bãi biển Nhơn Lý, đồi cát Phương Mai thuộc xã Nhơn Lý, TP Quy Nhơn được xem là điểm du lịch thú vị đang trong giai đoạn phát triển tiềm năng còn ít người biết đến.

Trượt Cát Nhơn Lý Quy Nhơn
Trượt Cát Nhơn Lý Quy Nhơn
Trượt Cát Nhơn Lý Quy Nhơn

Tuy nhiên, gần đây ngày càng được nhiều du khách đến Quy Nhơn đã biết đến tour du lịch về bán đảo Phương Mai với trò chơi trượt cát. Đặc biệt là những bạn trẻ, sinh viên thích cảm giác mạnh rất hứng thú với trò trượt cát.

Cảm nhận đầu tiên khi đặt trên lên bán đảo Phương Mai, du khách hút hồn bởi vẻ đẹp còn rất hoang sơ, quyến rũ. Đi bộ trên những đồi cát có độ cao 100 m so với mực nước biển, du khách có cái nhìn bao quát thiên nhiên nơi đây. Ở độ cao này, du khách tha hồ ngắm nhìn những triền cát với vân cát uốn lượn kéo dài cả cây số, những rừng dương mới lên xanh ngát, gió từ biển thổi vào mát rượi tạo một cảm giác thật thoải mái.

Trượt Cát Nhơn Lý Quy Nhơn
Đồi Cát Phương Mai Quy Nhơn Bình Định

Có lẽ, nói đến trượt cát không người ta chỉ nghĩ đến Mũi Né – Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận). Ít ai biết được ở TP Quy Nhơn lại cũng có đồi cát với chò trơi trượt cát rất thú vị chẳng thua gì so với Mũi Né.

Tuy nhiên, điểm khác biệt ở đây, nếu như trượt cát ở Mũi Né trượt bằng tấm nhựa mỏng, tốc độ chỉ đạt 6 – 12km/ giờ. Còn ở Quy Nhơn trượt cát bằng ván gỗ, độ dốc cao nên tốc độ có thể đạt lên đến 30 km/ giờ. Đó là điểm đặc biết khiến nhiều du khách, đặc biệt là các bạn trẻ thích cảm giác mạnh chọn làm điểm “phượt” lý tưởng.

Ngoài ra, sau khi trượt cát xong, du khách có thể đến Eo Gió (xã Nhơn Lý) ngắm biển, câu cá. Sau đó, chọn cho mình những khe đá trú mát ngồi nướng cá rồi cùng bạn bè nhâm nhi thì thật tuyệt vời.

Du khách, Nguyễn Đức Hùng ở Kom Tum trong chuyến đi công tác theo đoàn tại TP Quy Nhơn vui vẻ cho biết: “Ở Kum Tum chỉ rừng núi nên không còn gì thú vị lần này về Quy Nhơn việc đầu tiên là tôi ra biển dạo ngắm biển rồi tắm biển. Tiếp đến tôi chọn đi trượt cát để thử cảm giác lạ. Ban đầu mới nhìn đồi cát sâu nên hơi sợ nhưng khi trượt rồi mới thấy thật hấp dẫn”.

Tour BIỂN ĐẢO Quy Nhơn: Hòn Khô – Kỳ Co – Eo Gió – Lặn ngắm san hô + TRƯỢT CÁT QUY NHƠN

Doãn Công (Dân Trí)

5/5 - (1 bình chọn)